หน้าหลัก
สาขาวิชา
ถอยกลับ
สาขาวิชา
แสดงข้อมูล
โครงสร้างหลักสูตรวิชา
แผนการเรียน
คณะ
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
ระดับการศึกษา
:
%BB%C3%D4%AD%AD%D2%E2%B7
ภาควิชา
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
สาขาวิชา
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
1 รายวิชาเสริม
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007111
ภาษาอังกฤษสำหรับบัณฑิตศึกษาด้านเทคโนโลยีการเกษตร
English for Agricultural Technology Graduate Students
3 (2-2-5)
2 รายวิชาเสริมพื้นฐาน
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5037001
แนวคิดด้านเทคโนโลยีการผลิตพืช
Concept of Plant Production Technology
3 (2-2-5)
5047001
แนวคิดด้านเทคโนโลยีการผลิตสัตว์
Concept of Animal Production Technology
3 (2-2-5)
5067001
แนวคิดด้านเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
Concept of Aquaculture Technology
3 (2-2-5)
5207001
แนวคิดด้านเทคโนโลยีการอาหาร
Concept of Food Technology
3 (2-2-5)
2.1 หมวดวิชาสัมพันธ์
18 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007101
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเกษตร
Information Technology for Agriculture
3 (2-2-5)
5007102
เทคนิคการเขียนบทความทางวิชาการ
Academic Writing Technique
1 (0-2-1)
5007103
นิเวศวิทยาและการจัดการทรัพยากรการเกษตร
Ecology and Agricultural Resource Management
3 (3-0-6)
5007104
เทคโนโลยีการจัดการฟาร์มและธุรกิจการเกษตร
Farming System Technology and Agricultural Business
3 (3-0-6)
5007105
การสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร
Value Creation in Agricultural Products
3 (2-2-5)
5007901
เทคนิคการวิจัยทางการเกษตร
Research Technique for Agriculture
3 (3-0-6)
5007971
สัมมนา 1
Seminar 1
1 (0-2-1)
5007972
สัมมนา 2
Seminar 2
1 (0-2-1)
4 หมวดวิชาเฉพาะด้าน
9 หน่วยกิต
4.1 ด้านเทคโนโลยีการผลิตพืช
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007106
เกษตรแบบอินทรีย์ขั้นสูง
Advanced Organic Farming
3 (2-2-5)
5007107
มาตรฐานการจัดการด้านการเกษตร
Standard for Agricultural Practice
3 (2-2-5)
5007108
เทคโนโลยีการจัดการน้ำสำหรับสวนผลไม้
Technology for Orchard Irrigation Management
3 (2-2-5)
5007905
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการเกษตร
Selected Topics in Agricultural Technology
3 (2-2-5)
5017201
ความอุดมสมบูรณ์ของดินขั้นสูงและธาตุอาหารพืช
Advanced Soil Fertility and Plant Nutrition
3 (2-2-5)
5037101
สรีรวิทยาพืชขั้นสูง
Advanced Plant Physiology
3 (2-2-5)
5037102
การปรับปรุงพันธุ์พืชขั้นสูง
Advanced Plant Breeding
3 (2-2-5)
5037103
สัณฐานวิทยาของไม้ผลเขตร้อน
Tropical Fruit Morphology
3 (2-2-5)
5037201
เทคโนโลยีพืชพลังงานทดแทน
Technology for Renewable Energy Plant
3 (2-2-5)
5037202
การผลิตไม้ผลเศรษฐกิจในภาคตะวันออก
Economic Fruit Production in Eastern Region
3 (2-2-5)
5037203
พืชสมุนไพรขั้นสูง
Advanced in Medicinal Plant
3 (2-2-5)
5037204
เทคโนโลยีการผลิตไม้ดอกไม้ประดับขั้นสูง
Advanced Flower and Ornamental Crop Production Technology
3 (2-2-5)
5037205
เทคนิคการผลิตพืชไร่เขตร้อน
Tropical Field Crop Production Technique
3 (2-2-5)
5037206
เทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้
Orchid Tissue Culture Technology
3 (2-2-5)
5037207
เทคนิคการจัดการสวนผลไม้ให้ออกดอกติดผลนอกฤดูกาล
Technique for Off Season in Fruit Orchard
3 (2-2-5)
5037208
เทคโนโลยีการผลิตทุเรียนแบบมืออาชีพ
Technology for Durian Production as Professional
3 (2-2-5)
5037501
วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชขั้นสูง
Advanced Post Harvest
3 (2-2-5)
5087101
เทคโนโลยีการจัดการสารเคมีในการเกษตร
Chemicals Management Technology
3 (2-2-5)
5087102
การจัดการแมลงศัตรูพืชแบบผสมผสาน
Integrated Insect Pest Management
3 (2-2-5)
5087103
เทคโนโลยีการจัดการโรคพืช
Plant Disease Control Technology
3 (2-2-5)
4.2 ด้านเทคโนโลยีการผลิตสัตว์
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007905
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการเกษตร
Selected Topics in Agricultural Technology
3 (2-2-5)
5037209
พืชสมุนไพรในการผลิตสัตว์
Medicinal Herb for Animal Production
3 (2-2-5)
5037210
พืชอาหารสัตว์ขั้นสูง
Advanced Forage Crops
3 (2-2-5)
5047101
การผลิตสัตว์ในเขตร้อน
Livestock Production in Tropic
3 (2-2-5)
5047102
พันธุศาสตร์สัตว์ขั้นสูง
Advanced Animal Genetics
3 (3-0-6)
5047103
เทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์สัตว์ขั้นสูง
Advanced Animal Breeding Technology
3 (3-0-6)
5047104
สรีรวิทยาขั้นสูงของสัตว์
Advanced Animal Physiology
3 (3-0-6)
5047105
สรีรวิทยาการสืบพันธุ์ของสัตว์เลี้ยง
Reproductive Physiology of Domestic Animal
3 (2-2-5)
5047201
เทคโนโลยีการควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์
Quality Control in Animal Feedstuff Technology
3 (2-2-5)
5047202
สารพิษในอาหารสัตว์
Toxic Substances in Animal Nutrition
3 (2-2-5)
5047203
โภชนศาสตร์สัตว์ขั้นสูง
Advanced Animal Nutrition
3 (2-2-5)
5047204
วิทยาศาสตร์การผลิตนมขั้นสูง
Advanced in Dairy Science
3 (3-0-6)
5047205
โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้อง
Ruminant Nutrition
3 (2-2-5)
5047206
วิทยาการเนื้อสัตว์ขั้นสูง
Advanced Meat Science
3 (2-2-5)
5047207
กระบวนการในการผลิตอาหารสัตว์
Animal Feed Processing
3 (2-2-5)
4.3 ด้านเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007905
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการเกษตร
Selected Topics in Agricultural Technology
3 (2-2-5)
5067101
สรีรวิทยาสัตว์น้ำ
Aquatic Animal Physiology
3 (2-2-5)
5067201
การจัดการโรงเพาะฟักสัตว์น้ำ
Management of Aquatic Animal Hatchery
3 (3-0-6)
5067202
การวางแผนโครงการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
Aquaculture Project Planning
3 (3-0-6)
5067203
การจัดการคุณภาพน้ำในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
Water Quality Management in Aquaculture
3 (2-2-5)
5067301
เทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำขั้นสูง
Advanced Aquaculture Technology
3 (2-2-5)
5067302
โรคสัตว์น้ำขั้นสูง
Advanced Aquatic Animal Disease
3 (2-2-5)
5067303
โภชนศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารสัตว์น้ำ
Nutrition and Aquatic Animal Feeding Technology
3 (2-2-5)
5067304
การปรับปรุงพันธุ์สัตว์น้ำ
Genetic Improvement of Aquatic Animals
3 (2-2-5)
5067305
การเลี้ยงสัตว์น้ำในระบบน้ำหมุนเวียน
Recirculating Systems for Aquatic Animals
3 (2-2-5)
5067306
การเลี้ยงสัตว์น้ำแบบผสมผสาน
Integrated Aquaculture
3 (2-2-5)
4.4 ด้านเทคโนโลยีการอาหาร
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007905
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการเกษตร
Selected Topics in Agricultural Technology
3 (2-2-5)
5207101
เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร
Food Packaging Technology
3 (2-2-5)
5207301
การจัดการคุณภาพอาหาร
Food Quality Management
3 (2-2-5)
5207302
การออกแบบโรงงานและกระบวนการผลิตอาหาร
Food Plant and Process Design
3 (2-2-5)
5207303
การจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมอาหาร
Logistic and Supply Chain Management in Food Industry
3 (2-2-5)
5207304
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง
Advanced Food Product Development
3 (2-2-5)
5207305
การวางแผนและการควบคุมการผลิตเพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมอาหาร
Production Planning and Control for Environmental Management in Food Industry
3 (2-2-5)
5207306
การท่องเที่ยวเชิงอาหาร
Gastronomic Tourism
3 (2-2-5)
5207401
เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชุมชน
Technology of Community Food Product Development
3 (2-2-5)
5207402
การตลาดผลิตภัณฑ์อาหาร
Food Product Marketing
3 (2-2-5)
5207403
นวัตกรรมอาหาร
Food Innovation
3 (2-2-5)
5207404
เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร
Food Biotechnology
3 (2-2-5)
5207405
เทคโนโลยีเอนไซม์ในอุตสาหกรรมอาหาร
Enzyme Technology in Food Industry
3 (2-2-5)
5207406
การแปรรูปอาหารขั้นสูง
Advanced Food Processing
3 (2-2-5)
5207601
อาหารสุขภาพและโภชนเภสัชภัณฑ์
Functional Foods and Nutraceuticals
3 (2-2-5)
5207602
ฉลากโภชนาการของอาหารแปรรูป
Nutrition Labelling of Processing Food
3 (2-2-5)
5207701
วัตถุเจือปนในอุตสาหกรรมอาหาร
Food Additives in Food Industry
3 (2-2-5)
5207702
พิษวิทยาและสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร
Food Toxicology and Food Allergen
3 (2-2-5)
5207703
การเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพ และจุลินทรีย์ของอาหารและการประเมินอายุการเก็บรักษา
Chemical Physical and Microbiological Changes in Food and Shelf Life Evaluation
3 (2-2-5)
5 หมวดวิทยานิพนธ์
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007991
วิทยานิพนธ์
Thesis
12 (0-0-0)