หน้าหลัก
สาขาวิชา
ถอยกลับ
สาขาวิชา
แสดงข้อมูล
โครงสร้างหลักสูตรวิชา
แผนการเรียน
คณะ
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
ระดับการศึกษา
:
%BB%C3%D4%AD%AD%D2%E2%B7
ภาควิชา
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
สาขาวิชา
:
%E0%B7%A4%E2%B9%E2%C5%C2%D5%A1%D2%C3%E0%A1%C9%B5%C3
1 รายวิชาเสริม
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
2027101
ภาษาอังกฤษสำหรับบัณฑิตศึกษา
English for Graduate Students
3 (2-2-6)
9107712
คอมพิวเตอร์สำหรับบัณฑิตศึกษา
Computer for Graduate Students
3 (2-2-6)
2 หมวดวิชาสัมพันธ์
2.1 บังคับ
9 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007103
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเกษตร
Information Technology for Agriculture
3 (2-2-5)
5007109
การเขียนบทความทางวิชาการ
Academic Writing
1 (0-3-3)
5007911
เทคนิคการวิจัยทางการเกษตร
Research Technique for Agriculture
3 (3-0-6)
5007971
สัมมนา 1
Seminar 1
1 (0-3-3)
5007972
สัมมนา 2
Seminar 2
1 (0-3-3)
2.2 เลือก
6 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007104
การจัดการทรัพยากรเกษตรและนิเวศวิทยา
Management for Agricultural Resource and Ecology
3 (3-0-6)
5007108
เทคโนโลยีการจัดการฟาร์มและธุรกิจการเกษตร
Farming System Technology and Agricultural Business
3 (3-0-6)
5207301
การจัดการคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร
Food Quality Management
3 (2-3-4)
5207302
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขั้นสูง
Advanced Food Product Development
3 (2-3-4)
5207902
กระบวนการแปรรูปอาหารขั้นสูง
Advanced Food Processing
3 (2-3-4)
3 หมวดวิชาเฉพาะด้าน
12 หน่วยกิต
3.1 กลุ่มวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007101
เกษตรแบบอินทรีย์
Organic Farming
3 (2-2-5)
5007961
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการผลิตพืช
Selected Topics in Plant Production Technology
3 (0-3-6)
5017104
ธาตุอาหารพืชขั้นสูง
Advanced Plant Nutrition
3 (2-2-5)
5037601
เทคนิคการจัดการสวนผลไม้ให้ออกดอกติดผลนอกฤดูกาล
Technique for Off Season in Fruit Orchard
3 (2-2-5)
5117101
ระบบการชลประทานเพื่อการเกษตร
Irrigation System for Agricultural Purpose
3 (2-2-5)
3.2 กลุ่มวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์
12 หน่วยกิต
3.3 กลุ่มวิชาเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5067303
การจัดการคุณภาพน้ำในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
Water Quality Management in Aquaculture
3 (2-3-4)
5067304
โภชนศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารสัตว์น้ำ
Nutrition and Aquatic Animal Feeding Technology
3 (2-3-4)
5067305
การปรับปรุงพันธุ์สัตว์น้ำ
Genetic Improvement of Aquatic Animals
3 (2-3-4)
5067961
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
Selected Topic in Aquaculture Technology
3 (0-3-6)
3.4 กลุ่มวิชาเทคโนโลยีอาหาร
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5207303
การวางแผนการทดลองในการวิจัยด้านอาหาร
Experimental Design in Food Research
3 (2-3-4)
5207501
การศึกษาเกี่ยวกับการหมักขั้นสูง
Advanced Studies in Fermentation
3 (2-3-4)
5207901
เทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
Agricultural Product Processing Technology
3 (2-3-4)
5207903
เทคโนโลยีการแปรรูปผักและผลไม้
Vegetable and Fruit Processing Technology
3 (2-3-4)
5207905
เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
Fishery Product Technology
3 (2-3-4)
5207908
เทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร
Food Biotechnology
3 (2-3-4)
5207961
หัวข้อเลือกสรรทางเทคโนโลยีการอาหาร
Selected Topics in Food Technology
3 (0-3-6)
4 วิทยานิพนธ์
12 หน่วยกิต
รหัสวิชา
รายวิชา
หน่วยกิต
5007991
วิทยานิพนธ์
Thesis
12 (0-12-24)